Make your own free website on Tripod.com
Fan 1.0

เรียนฝ่ายเทคนิค กระผมมีปัญหาหนักใจมากเกี่ยวกับ Program Friend 2001 เนื่องจากใจจริงแล้ว ผมอยากที่จะ Upgrade Friend 2001 ไปเป็น Fan 1.0 แต่ผมไม่สามารถ หา ตัว Upgrade โปรแกรมได้ ผมลอง config system ของ Friend 2001 ด้วย Patch พิเศษที่ผมเขียนเองแล้ว เช่น "c:\จริง ใจ.exe" "c:\โทรหา.exe" "c:\คิดถึงมาก.exe" แล้ว แต่หลังจากที่ได้ลอง run ดู พบว่า Friend 2001เกิดอาการรวนอย่างเห็นได้ชัด ตัวโปรแกรม no respond กับคำสั่งอื่นๆ ไปชั่วขณะ และทำให้ Function "รับโทรศัพท์.fn" หรือ "ทักทาย.fn" เสียหาย ผมได้ลองไปเอา โปรแกรม Upgrade จากเพื่อนๆ มาแล้วแต่ก็ไม่สามารถ Upgrade Friend 2001 ของผมได้ นอกนั้นตัวโปรแกรมเจ้าปัญหายังส่ง System Error Messages มาบอกว่า " You system is not have enought resouce to upgrade from friend 2001 to be fan1.0" ทั้งๆ ที่ผมมั่นใจว่าผมมี resouce ที่เพียงพอ อันที่จริงเหลือเฟือเลยด้วย หลังจากนั้นไม่นาน Function "รับโทรศัพท์.fn" กับ "ทักทาย.fn" ก็ไม่สามารถใช้การได้อีกต่อไป ตอนนี้ผมทนไม่ไหวแล้ว Friend 2001ของผมใช้การไม่ได้มา 2 อาทิตย์แล้ว ผมจะไม่ขอ ตัว upgrade Friend 2001 เป็น fan 1.0 แล้วกัน ผมเพียงอยากจะขอตัวreinstall friend 2001 ที่ลงได้โดย memory เก่าๆ เช่น "วันประทับใจ.mem" "วันก่อนๆ.mem" "เพื่อนที่แสนดี.mem" ยังอยู่เหมือนเดิม หวังว่า ทางฝ่าย Technic จะเห็นใจส่งตัวแก้มาให้ผมแล้วกัน
ตอบ...
เนื่องจาก Program Fan 1.0 กำลังอยู่ในช่วงทดลองใช้อยู่ ทางทีมงานคิดว่า แผ่น Program Upgrade ของเพื่อนคุณ คงจะไม่ได้จดลิขสิทธิ์ถูกต้องตามกฎหมาย จึงมีปัญหาตามมามากมายทางทีมงาน Technics ขอแนะนำให้ติดตั้ง Program Friend 2001 Plus แม้ว่าจะราคาแพงไปซํ กนิดนึงแต่ประสิทธิภาพดีมาก เพราะจะมี patch พิเศษ เช่น c:\พาไปเที่ยว.exe c:\เลี้ยงอาหาร.exe c:\มอบดอกไม้.exe เมื่อ install แล้วอาจต้องใช้เวลาซักนิด จึงจะแก้ Bad Sector ของ Program Friend 2001ได้ ใน Program Plus จะมีตัว Restore files เก่าๆด้วย เช่น "อยากคุยด้วย.fn" "สติ๊กเกอร์ .mem" รวมทั้ง "รับโทรศัพท์.fn" และ "วันประทับใจ.mem" ด้วย Program Plus ใช้ resource น้อยมาก รับรองเพียงพออย่างแน่นอน ยังมีอีกทางหนึ่งที่จะ Upgrade ให้เป็น Fan 1.0 ได้คือพยายามเพิ่ม "c:\จริงใจ.exe" "c:\โทรหา.exe" "c:\คิดถึงมาก.exe" เข้าไปเยอะๆ ขึ้นอีกแต่ต้องไม่พยายามพูดถึงเรื่องเก่าๆ ที่เป็นเหตุของการ Error เท่านี้จะเป็นการ Reinstall ไปในตัวเอง แล้วคุณจะพบว่า Function "รับโทรศัพท์.fn" กับ "ทักทาย.fn" จะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง เรื่องของ Program Upgrade นั้น ไม่ควรใช้อันที่ Upgrade เร็วจนเกินไปนักเพราะว่าเดี๋ยวจะปรับตัวไม่ทันแล้วจะเกิดอาการ Error อย่างที่ท่าพบอยู่ และคำแนะนำอีกประการหนึ่งก็คือ ไม่ควรไปเอา Program Upgrade จากเพื่อนมาใช้ทั้งหมด เพราะโปรแกรมนั้นเขียนขึ้นมาเพื่อใช้กับเขาเท่านั้นตัวคุณเองควรจะเขียนมันด้วยตัวเองนะ เพราะคุณจะเข้าใจองค์ ประกอบของ Friend 2001 มากสุดในกรณีของคุณ ควรจะพยายาม Reinstall ก่อนที่จะทำการอื่นใด โดยใช้ Patch "ขอโทษ.exe" หรือ "ง้อ.exe" เข้าช่วย ซึ่ง 2 Files นี้ คุณต้องพยายามเขียนขึ้นเองคุณไปขอให้คนอื่นเขียนให้ไม่ได้อย่างที่เราบอกคุณเข้าใจองค์ประกอบ Friend 2001 ดีที่สุดนั่นเอง และต่อจากนั้น คุณต้องพยายามเขียนตัว Upgrade ขึ้นโดยupgrade ทีละน้อยๆ เช่น จาก Friend 2001 เป็น Friend 2001.001แล้วเป็น Friend 2001.005 ทำไปเรื่อยๆ โดยใช้สิ่งที่เรียกว่า "เวลา" และ "ความพยายาม" เข้าช่วย และควรจะ Upgrade เมื่อคุณเห็นว่าสมครวจะ Upgrade เท่านั้นถ้ายังไม่ถึงเวลาไม่ควร Upgrade พร่ำเพรื่อ เพราะมันจะ no respond อย่างที่คุณประสบอยู่คุณควรจะ Download Patch "ความห่วงใย.exe" "คำหวาน.exe" และ "เอาใจ.exe" มาใช้บ้างจะช่วยให้การ Upgrade เป็นไปได้เร็ว ขึ้นส่วนเรื่อง Resouce นั้น Friend 2001ไม่ได้ต้องการมากมายอย่างที่คุณคิดเพียงแต่ Friend 2001นั้นยังไม่แน่ใจว่า File "จริงใจ.exe" ของคุณนั้นมีความน่าเชื่อ ถือเพียงไหน Friend 2001 จำเป็นต้องใช้เวลา Analysis นานพอสมควรซึ่งระหว่างนี้คุณก็ Upgrade ไปทีละนิดๆ และเมื่อ Friend 2001 มั่นใจในตัว File "จริงใจ.exe" คุณไม่จำเป็นต้องใจ Resouce มากมายเลย เพียงแค่รักษา File "จริงใจ .exe" ไว้อย่าส่งมันเข้า Recycle Bin หล่ะ ถ้าทำงั้นคุณจะเป็นคนที่ไม่ดี ถ้าคุณทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ค่อยๆ Upgrade ตามที่ทางเราแนะนำไป คุณจะต้องลง Patch ตัวสุด ท้ายคือ "สารภาพรัก.exe" แล้วถ้าทุกอย่างไม่ผิดพลาด Friend 2001 ก็จะ Upgrade เป็น Fan 1.0 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแต่คุณต้องจำไว้ดีๆว่าเก็บ "สารภาพรัก.exe" ไว้ที่ไหน เพราะถ้าเกิด File not found หล่ะก็คุณ อาจเสียโอกาส และต้องกลับไปนั่ง Upgrade ต่อ สุดท้ายนี้ ขอให้คุณพึงระวังไวรัส "คู่แข่ง.exe" เอาไว้บ้าง คุณจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ "หมาคาบไปกิน" ขึ้น

P.S.

ขอให้ท่านที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของเราประสบผลสำเร็จทุกท่านนะครับ ทางเราไม่สามารถให้รายละเอียดได้มากกว่านี้ เพราะตัวโปรแกรม Friend 2001 ซับซ้อนมาก เราจึงให้ได้แค่แนว ทางเท่านั้น แต่ให้ตายสิ ใครกันนะสร้างให้ Friend 2001 มันซับซ้อนขนาดนี้ในมุมมองของพวกเรา ผมได้ลองเรียนรู้และ Crack โปรแกรมนี้เพื่อจะดูโครงสร้างเท่าไหร่ก็ยังไม่สามารถหยั่งถึงตัว Root ของโปรแกรมเลย คง จะดีมากๆ ถ้าโปรแกรมนี้ทำตัวให้ซับ ซ้อนลงหน่อย...

จากกลุ่ม Hacker&Cracker อิสระ
ขอบคุณทุกคนจริงๆ ครับ ถึงแม้ว่า คุณจะไม่ได้ทำให้ fan 1.0 ผมกลับมาใช้ได้ก็ตาม แต่ผมก็แก้ปัญหาของผมได้แล้ว โดยการไป d/l cgi มาตัวนึงชื่อว่า "../ขอให้เป็นเหมือนเดิม.pl" โปรแกรมนี้ดีมากๆ ทีเดียวครับ เพียงแค่ชั่วโมงเดียว Friend 2001ผมก็กลับมาใช้ได้เหมือนเดิม memory ต่างๆ ก็ยังอยู่ครบถ้วน Function ก็ถูกแก้ไขหมดแล้ว นอกจากนี้ยังมี แถมเพิ่มด้วย เช่น "ห่วงใย_beta4a.fn" ผมดีใจมากๆ เลย แม้ว่าจะเป็นเพียง beta version ก็ตาม ส่วนเรื่อง กฏหมาย นี้ผมขอยืนยันครับว่า โปรแกรม fan1.0 ที่ผมลองนั้นถูกลิขสิทธิ์ เพราะผมลอง Check ใน Status ของ friend 2001 แล้ว มันประกาศชัดเจน ว่า Status :: Unoccupied ผมจึงลง fan 1.0 updater ตามเงื่อนไขของบริษัทคุณ แล้วที่คุณว่า fan1.0 ยังไม่มี มันเป็นไปไม่ได้ หรอก เพื่อนผมมี fan 7.0 บางคนมี fan ME แล้วด้วย คุณอย่ามาอำผม มาเรื่อง update ต่อดีกว่าครับ ผมลองเขียน patch update แล้วนะ ตามที่คุณเสนอมา แต่กลับไม่เป็นผล friend 2001 ขึ้น Sys.Error Msg. ว่า " You system is not match with fan_1.0 's Kernel Please Try to change your Operation System to install fan 1.0 " แต่ผมไม่อยากถึงขั้นต้องเปลี่ยน OS ตัวเอง ในการ update จาก Friend 2001มาเป็น fan 1.0 นี่นา

......ตอบ
ทำอย่างที่เราแนะนำคุณไปดีที่สุดแล้วแหละครับ ตอนนี้ท่านก็ใช้ Friend 2001 ไปก่อน ถึงระบบจะเก่า ไปหน่อย แต่ระบบนี้จะใช้ได้นานและนานกว่า Fan 1.0 หรือ Version อื่นๆอีกด้วยซ้ำ เพียงแต่ ความพึงพอใจไม่เท่ากันเท่านั้นเอง การ Upgrade นี้ไม่ใช่ทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาเยอะๆ แล้วคุณจะพบว่า Friend 2001 เริ่มอ่อนไหว โดย เพราะเมื่อคุณค่อยๆ Upgrade ทีละนิดๆ อย่างที่เราแนะนำ และขอเตือนท่านว่าอย่าไปอิจฉาผู้ที่มี Fan 7.0 หรือ Fan ME เขาอาจจะได้โปรแกรมตัวที่ซับซ้อนน้อย กว่าที่คุณได้ก็ได้ หรือเขาอาจจะมีวิธีการเขียน Patch ที่ดีกว่าคุณ ยังไงคุณต้องต้องพยายามต่อไป แต่ระวังตัวโปรแกรม Fan นั้นจะมี Bug เยอะมาก ถ้าคุณไม่หมั่นตรวจสอบ หรือใช้ Patch "เอาใจ.exe" ละก็อาจจะเกิดอาการ Hang แล้วคุณจะไม่สามารถ Run ทั้ง Fan 1.0 หรือ Friend 2001 ได้อีกเลย คุณอาจต้องไป Download Friend 2001 ตัวใหม่มาใช้ เอาเถอะ ยังไงก็ขอเตือนไว้ว่าอย่าใจร้อน ค่อยๆ Upgrade ไปทีละนิดๆ ช้าแต่ชัวร์ และคุณไม่จำเป็น ต้องเปลี่ยน OS คุณด้วย แต่ขอเตือนอีกอย่างว่า Fan 1.0 หรือ Version อะไรก็ตาม จะเข้าแทรกแทรงกิจกรรมเกือบทุกอย่าง ของ OS หรือบางทีอาจจะมาครอบครอง OS ตัวเก่าของคุณเลย คุณพร้อมแล้วเหรอ ถ้าคุณยังรักอิสระก็อย่าเพิ่ง Upgrade เลย ไม่งั้นจะเสียใจเพราะเกิดอาการ Hang up!!!

จากกลุ่ม Hacker&Cracker อิสระ